10 BÀI HỌC QUAN TRỌNG VỀ GIẤC NGỦ

10 BÀI HỌC QUAN TRỌNG VỀ GIẤC NGỦ
Ngày đăng: 19/08/2022 09:53 AM

  10 BÀI HỌC QUAN TRỌNG VỀ GIẤC NGỦ
  (Đọc để ngủ cho chuẩn)
  1. Bạn cần 7-9 tiếng ngủ mỗi ĐÊM.
  2. Khi bạn ngủ DƯỚI 7 tiếng, não trở nên hư hại và độ hư hại này thậm chí có thể đo được.
  3. Khi bạn ngủ DƯỚI 6 tiếng, khoảng thời gian từ Hồi Phục đến Kiệt Sức trong ngày ngắn lại 30%. Khả năng thu O2 và thải ra CO2 trong phổi của bạn giảm.
  4. Ngủ càng ít, tuổi thọ càng giảm.
  5. Trong quá trình ngủ sâu, có một hệ thống tẩy và thải toàn bộ chất độc chuyển hoá trong não mà bạn tích luỹ trong suốt một ngày.
  6. Một trong những chất độc là Beta-amyloid - gây ra bệnh Alzheimer’s. Bạn càng ngủ ít, các loại chất độc càng tích luỹ và bám sâu.
  7. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ Ung thư tuyến tiền liệt, Ung thư vú, tiểu đường. WHO đã xếp hạng Làm Ca Đêm vào nhóm 2A - Nguy cơ gây ung thư (Chỉ sau nhóm 1)
  8. Một giờ sử dụng điện thoại trước khi ngủ sẽ làm chậm quá trình sản sinh Melatonin (gây buồn ngủ) khoảng 3 tiếng, và lượng melatonin sản sinh tối đa cũng giảm còn 50%.
  9. Trong quá trình ngủ, não sử dụng thông tin cũ, kết hợp với thông tin mới vừa được học và tạo ra kết nối giữa các thông tin với nhau. Đây là lý do giải thích cho việc bạn tìm ra giải pháp mới cho vấn đề mà trước đó tưởng chừng không giải được.
  10. Giấc ngủ không giống như ngân hàng để bạn có thể vay rồi trả nợ. Nếu bạn thiếu ngủ một hôm, bạn mất đi vĩnh viễn và không thể hồi phục được.
  Thiếu ngủ không chừa một ai. Bạn hãy share cho người cần đọc nhé!

  Liên hệ
  Zalo
  Hotline