HƯỚNG DẪN VỆ SINH RÈM CỬA

Thông tin về việc vệ sinh và hướng dẫn

Việc vệ sinh màn cửa đúng cách sẽ góp phần làm mới bộ màn, bảo vệ được màu sắc và họa tiết, từ đó góp phần làm tăng tuổi thọ sử dụng của chúng. Chu kỳ giặt phù hợp khoảng 1 năm 1 lần. Như một quy luật chung, trừ một số trường hợp đặc biệt, các sản phẩm trang trí nhà cửa đều được khuyến khích giặt khô. Điều này không có nghĩa bạn không thể giặt thường mà chỉ mang ý nghĩa có thể sẽ có một số rủi ro khi giặt. Nếu bạn có ý định giặt một sản phẩm hoàn thiện, chúng tôi khuyến khích bạn nên thử trước trên một khoảng nhỏ của sản phẩm để chắc chắn sản phẩm đó an toàn, không bị hư hại khi được giặt với cách thông thường. Và chỉ nên tiếp tục giặt toàn bộ phần còn lại của sản phẩm nếu bạn hài lòng với kết quả thu được sau khi giặt thử. Bạn cũng nên nhớ các bước giặt để thực hiện đúng cho những lần vệ sinh sau (ví dụ: không giặt ở nhiệt độ cao hơn, không sấy sản phẩm trong máy sấy nếu trước đó bạn không làm vậy).

Một số hướng dẫn cơ bản

  • Với sản phẩm 100% cotton: loại vải này dễ bị nhăn và co rút sau khi giặt. Với các chất liệu in trang trí, đôi khi phần in sẽ bị mờ. Đối với các sản phẩm này, chúng tôi khuyến khích bạn nên giặt khô.
  • Với sản phẩm 100% Polyester: các sản phẩm làm từ polyester thường rất lý tưởng cho việc giặt giũ. Không có hoặc có rất ít hiện tượng nhăn hay co rút sau khi giặt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên giặt thử trước một phần nhỏ của sản phẩm. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn là loại vải bóng thì độ bóng của vải có thể giảm nhẹ sau mỗi lần giặt. Vui lòng cân nhắc khi vệ sinh sản phẩm.
  • Với sản phẩm là hỗn hợp Cotton và Polyester: dòng sản phẩm này thông thường có thể giặt nước, tuy nhiên, có thể bạn sẽ thấy xuất hiện vết nhăn hay co rút nhẹ. Quy luật vẫn là thử trước trên một phần vải nhỏ, sau đó, nếu hài lòng, giặt toàn bộ phần còn lại. Quy tắc này cũng áp dụng với các loại vải bóng. Nếu chất vải của bạn có độ bóng thì độ bóng sẽ giảm nhẹ sau mỗi lần giặt. Hãy cân nhắc vấn đề này.
  • Với sản phẩm 100% từ lụa: lụa có thể được giặt tay và để khô tự nhiên (để khô bằng gió) hoặc giặt khô. Chỉ nên giặt tay với nước lạnh, chỉ nên sử dụng Foam (Extraction Concentrate) thường có trong dầu gội hoặc sữa tắm, không sử dụng hóa chất và bột giặt để tránh làm hư sợi vải, không vò mạnh và vắt trong quá trình giặt tránh làm nhăn và rút vải, không nên sấy khô.
  • Vải len: Có thể giặt máy với nước lạnh, sử dụng bột giặt (detergent) với hàm lượng vừa đủ và phơi trong mát.
  • Vải bố: Giặt bình thường với foam, không giặt với nước nóng, phơi dưới nắng gắt để tránh làm vải có mùi hôi.
  • Vải chắn sáng: Giặt với nước lạnh, không dùng hóa chất và bột giặt, nếu vải rèm quá bẩn có thể dùng foam để làm sạch. Tránh sấy khô vì sẽ phá vỡ cấu trúc vải gây nứt, rách và co rút vải.
  • Vải voan và kate (poly + cotton): Giặt bình thường, có thể giặt tay và giặt máy, sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ.

Lưu ý: chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin này dưới góc độ dịch vụ khách hàng. Nếu bạn lựa chọn việc giặt sản phẩm, chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh việc bạn nên thử trước khi giặt.

Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc việc sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp để đảm bảo vệ sinh tốt nhất và tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng rèm.

Quý khách vui lòng liên hệ hoặc gửi thông tin cho chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí, hiệu quả nhất:

Rèm Queen Việt Nam- Công ty Cổ phần Nội thất Queen Việt Nam

Số điện thoại: 0965.121.809

Email: noithatqueenvietnam@gmail.com

Website: queenvietnam.com

Cửa hàng luôn có sẵn mẫu mã để quý khách có thể xem và lựa chọn trực tiếp.

Trân trọng cảm ơn!

Chia Sẻ Bài Viết