CÁCH TREO RÈM CHO TỪNG LOẠI CỬA

Để treo rèm phù hợp với từng loại cửa trong phòng, điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét chiều dài và chiều rộng của tấm vải rèm. Treo rèm ở vị trí mà chân rèm cao hơn 2,5cm – 5cm so với sàn nhà để rèm không bị bám bẩn (nếu rèm quá dài hoặc treo quá thấp mà không được vệ sinh thường xuyên thì phần chân rèm của bạn sẽ giống như một chiếc dẻ lau nhà, gây mất thẩm mỹ). Việc treo rèm ở vị trí này cũng làm cho tầm mắt được nâng cao hơn và khiến căn phòng trở nên to, rộng hơn.

remqueen_gioi_thieu_rem_phong_khach_3

Về chiều rộng của rèm, với các loại rèm như rèm Ore hay rèm xếp ly, rèm cửa cần có độ nhún- bạn sẽ không muốn một chiếc rèm cửa loại này trở nên phẳng lỳ khi được kéo vào giữa- vì thế chiều rộng của rèm cần gấp 2- 2,5 lần so với chiều rộng cửa.

Với thanh treo rèm: hãy đảm bảo thanh treo rèm thẳng và cân đối. Nếu thanh treo dài từ 2m trở lên, bạn nên dùng 3 trụ đỡ để đảm bảo thanh không bị cong do sức nặng của rèm.  

Trong khi việc treo rèm cho cửa sổ hình tứ giác thông thường khá đơn giản, việc treo rèm cửa cho một số loại cửa có hình dáng đặc biệt lại đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế. Hãy làm theo các gợi ý sau để đảm bảo treo rèm phù hợp với từng loại cửa.

Cửa hình vuông:

images-1

  • Chiều cao: khoảng 10cm tính từ trần nhà (hoặc phào cổ trần).
  • Lưu ý: Thanh rèm nên dài sang hai bên khoảng 20cm mỗi bên để không che mất tầm nhìn của cửa khi mở rèm.

Cửa sổ có ô thoáng rời:

tai-xuong-2

  • Chiều cao: khoảng 10cm tính từ trần nhà. Nếu không được, lắp thanh treo ở khoảng giữa cửa sổ lớn và ô thoáng bên trên.

Cửa hình vòm cung:

tai-xuong-2

  • Chiều cao: treo rèm cao và xa nhất có thể so với đỉnh cửa. Bạn cũng có thể treo rèm tại điểm bắt đầu phần vòm cung của cửa và để lộ phần vòm cung để lấy ánh sáng mặt trời.

 

Cửa bán lục giác:

images-2

  • Chiều cao: khoảng 10cm tính từ trần nhà.
  • Lưu ý: bạn có thể treo rèm che ngang toàn bộ phần cửa sổ (có thể treo thêm rèm roman ở từng ô cửa sổ bên trong). Hoặc, bạn có thể không treo rèm che ngang toàn bộ cửa mà thay vào đó là treo từng tấm rèm ở từng ô cửa bên trong.

Quý khách vui lòng liên hệ hoặc gửi thông tin cho chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí, hiệu quả nhất:

Rèm Queen Việt Nam- Công ty Cổ phần Nội thất Queen Việt Nam

Số điện thoại: 0965.121.809

Email: noithatqueenvietnam@gmail.com

Website: queenvietnam.com

Cửa hàng luôn có sẵn mẫu mã để quý khách có thể xem và lựa chọn trực tiếp.

 

Trân trọng cảm ơn!

Chia Sẻ Bài Viết