12 LỜI KHUYÊN GIÚP GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA RÈM CỬA

 1. Luôn treo rèm gần với trần nhà nhất có thể. Như một quy luật, bạn cần chừa ra ít nhất 2,5cm- 3cm để di chuyển rèm.
 2. Bạn có thể treo cả màn sáo và rèm vải cùng lúc. Việc kết hợp dùng cả màn sáo (rèm gỗ, rèm sáo nhôm…) và rèm vải hợp lý có thể mang lại nét phong cách rất riêng cho căn phòng.
 3. Đừng bao giờ lo ngại về việc cửa sổ nhà bạn quá rộng.Nếu không muốn bộ rèm chiếm toàn bộ không gian, hãy chọn mẫu vải cùng tông với màu tường và không tạo ra sự tương phản.
 4. Hãy đảm bảo rèm cửa hài hòa với các món đồ nội thất khác trong phòng.Trong một căn phòng có 4 thành phần cơ bản: sàn nhà, trần, tường và đồ nội thất, nhưng chỉ nên để một trong số chúng đóng vai trò điểm nhấn cho căn phòng.  Các phần còn lại sẽ đóng vai trò bổ trợ, cân đối và làm tôn lên điểm nhấn của căn phòng. Vì thế, nếu bạn thích bộ rèm họa tiết da báo, bạn không nên chọn bộ sofa và các vật dụng, tường, trần cũng đều có họa tiết da báo.
 5. Khi lựa chọn giữa rèm sáo gỗ và rèm roman, hãy lựa chọn dựa trên việc bạn muốn cho lượng ánh sáng vào phòng nhiều hay ít và mức độ riêng tư bạn cần. Các loại rèm sáo khi kéo hết xuống vẫn cho phép bạn có thể điều chỉnh lượng ánh sáng lọt vào phòng trong khi rèm roman khi kéo hết xuống sẽ không để ánh nắng có thể lọt vào phòng.
 6. Với kiểu cửa sổ bán lục giác, bạn có 2 lựa chọn cho rèm cửa. Thứ nhất, bạn treo rèm che ngang toàn bộ phần cửa sổ (và có thể treo thêm rèm roman ở từng ô cửa sổ bên trong). Hoặc, bạn chỉ treo rèm ở từng ô cửa trong.
 7. Độ dài rèm cửa là tùy theo sở thích cá nhân. Phần lớn đều thích rèm dài vừa gần chạm sàn nhà, tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng. Tuy nhiên cũng có một số người thích rèm dài chườm xuống nền nhà, nếu làm kiểu này, bạn có thể làm chùm ra khoảng 7,5cm- 10cm và nên chọn loại vải mềm mại với họa tiết nhẹ nhàng.
 8. Với phòng ngủ, sử dụng rèm cản sáng là lựa chon tối ưu. Những loại rèm này được làm với chất liệu dày và nặng hơn có khả năng ngăn ánh sáng lọt vào phòng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 9. Chọn loại thanh treo rèm rộng 2cm- 3cm là hợp lý.
 10. Khi treo rèm, hãy đảm bảo rèm cửa có độ nhún thích hợp. Chiều rộng tấm rèm thông thường gấp 2- 2,5 lần chiều rộng cửa.
 11. Nếu bạn mua một tấm rèm may sẵn, hãy mua tấm rèm dài nhất có thể.

 

Quý khách vui lòng liên hệ hoặc gửi thông tin cho chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí, hiệu quả nhất:

Rèm Queen Việt Nam- Công ty Cổ phần Nội thất Queen Việt Nam

Hotline: 0965.121.809

Email: noithatqueenvietnam@gmail.com

Website: queenvietnam.com

Cửa hàng luôn có sẵn mẫu mã để quý khách có thể xem và lựa chọn trực tiếp.

Trân trọng cảm ơn!

 

Chia Sẻ Bài Viết